Jackie Bong Wright

Jackie Bong Wright's Official Website

Bà Romney

Sứ Mệnh của Bà Ann Romney,

Phu Nhân Ứng Cữ Viên Tổng Thống Đãng Cộng Hoà

SBTNDC – 30 August 2012 – Jackie Bông

Bà Ann Romney, 63 tuổi, phu nhân ứng cữ viên Tổng Thống Mitt Romney, phát biểu đầy cảm xúc về cuộc đời tư của hai vợ chồng tại Đại Hội Đãng Cộng Hoà tại Tampa, Florida, ngày 28 tháng 8 vừa qua.  Bà nói lên những giá trị đặc biệt trong  gia đình, cũng như muốn tạo hình ảnh tốt đẹp, đánh bóng chồng mình vốn bị xem là “xa rời quần chúng”.

Theo khảo sát mới nhất của hãng ABC News, chỉ có 40% cữ tri yêu thích ông Romney, mức thấp nhất trong số các ứng cữ viên tổng thống từ năm 1984.  Nhiều cữ tri chỉ trích ông Romney là một triệu phú lạnh lùng, thiếu sự cảm thông với những khó khăn nghèo khó mà dân chúng đang phải trãi qua.

Còn Doyle McManus của tờ Los Angeles Times phân tích là nếu ông Romney đắc cữ tổng thống, thì ông sẽ ưu đải 1% nhà giàu, cắt gĩam thuế cho họ, thay vì giúp phát triễn lợi ích cho 99% lớp trung lưu và giới nghèo.

Báo Washington Post ghi nhận Bà Romney là ngôi sao trong ngày khai mạc của đại hội.  Bà kễ chồng mình là người chồng ấm áp, kiên nhẫn, tữ tế, đầy tình thương có công giúp bà nuôi dạy năm người con, và chống lại bệnh da xơ cứng và ung thư vú mà Bà phải gánh chịu.

Bà cho là chồng mình chăm chỉ hơn bất cứ ai, tự tay xử lý giãi quyết những vấn đề khó khăn đem đến thành công trong sự nghiệp kinh doanh cũng như trong công việc gia đình.  Bà nhấn mạnh chồng mình sẽ không thất bại.

         Trước một cữ toạ 2 vạng người tham dự Đại hội Đãng và mấy chục triệu người xem qua màng ảnh truyền hình, Bà Romney đã làm tròn sứ mạng đề cao hai tiêu chuẩn then chốt của Đãng Cộng Hoà và của ông Romney, đễ dành phần thắng trong cuộc bầu cữ sắp tới: một là giá trị cao cả của tổ ấm gia đình, và hai, là sự thành công trong việc kinh doanh thương mại giúp phát triễn công ăn việc làm và kinh tế cho công chúng.