Jackie Bong Wright

Jackie Bong Wright's Official Website

Bà Obama

Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama, phát biểu tại buổi khai mạc đại hội toàn quốc Đảng Dân Chủ ngày 5 tháng 9 tại Charlotte, North Carolina, trước một cữ toạ gòm 74,000 người tham dự. Bà vận động cho chồng bà tái đắc cữ trong nhiệm kỳ hai.  Bà kễ lại cuộc sống và việc làm đầy cố gắng tìm phát triễn nhiều chương trình giúp cho giới trung lưu và giới nghèo, mà ông Obama đã thực hiện trong bốn năm qua tại Toà nhà Bạch Ốc.

Bà Obama cũng chia sẽ là tổng thống Obama, trươc hết, đấu tranh cho công bằng quyền lựa chọn và mức lương cho phụ nữ, thứ nhì là giúp cho toàn dân Hoa Kỳ được hưỡng dịch vụ y tế đồng đều, và, thứ ba, giải quyết nợ cho sinh viên, tạo cơ hội cho họ tốt nghiệp đại học như vợ chồng Bà được hưỡng khi còn trẽ và còn nghèo.

            Bà đưa ra dữ kiện chồng bà không chia rẽ đãng phái, luôn lắng nghe những ý kiến hay của mọi người, nghiền ngẫm trong đêm khuya các bức thơ người dân vất vả gởi đến ông. Bà khéo léo kêu gọi niềm tin của khối cữ tri nữ như khối Châu Mỹ Latinh, muốn thu hút những nhóm thiểu số, nhóm người đồng tính, khối quân nhân, giới trẽ, cũng như nhóm cữ tri độc lập, còn lưỡng lự.

Bà cổ vỏ tất cã, không phân biệt chủng tộc hay giàu nghèo, đoàn kết và đặc niềm tin vào Giấc Mơ Mỹ, American Dream, của mổi người sống tại Hoa Kỳ vĩ đại nầy.  Bà khiến cho tất cã hội trường đứng lên vổ tay nồng nhiệt.  Michelle động viên được sự phấn khởi của họ khi nói đến tinh thần phục vụ dân chúng không ngừng của tổng thống trong nhiệm kỳ vừa qua.

Sau khi Bà chấm dứt phát biểu, 28,000 tweets nổi lên như cồn mổi phút, khen tặng Bà là người vợ gương mẩu, là một nguồn cãm hứng cho phụ nữ và giới trẽ.  Bà bắn trúng vào trong tim khán thính giả, làm cho họ phấn khởi và lên tinh thần.  Bà từng được nhìn nhận là một diễn giả thiên bẩm.

            Michelle Obama được tạp chí People chọn vào danh sách 100 người đẹp nhất thế giới vào năm 2009. Bà cũng được giới bình luận thời trang trên toàn cầu ca ngợi là thần tượng thời trang.  Bà đúng là thứ vũ khí chồng bà cần, đễ giúp ông tiến vào Nhà Trắng trong nhiệm kỳ hai.